vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Apromaco đón tàu FRATERNITY WISDOM vận chuyển 5.500 tấn Ure vào cảng Khánh Hội, Thành phố Hồ Chí Minh

Theo chính sách của Chính phủ Trung Quốc về điều hành xuất nhập khẩu phân bón trong những năm gần đây thì việc xuất khẩu hai mặt hàng Urea và DAP chịu sự điều tiết thông qua áp dụng thuế xuất khẩu trong các thời điểm chính vụ của Trung Quốc. Năm 2013, Trung quốc chỉ mở cửa cho xuất khẩu mặt hàng DAP trong 4 tháng (từ 15/6-15/10) và mặt hàng Urea cũng trong thời gian 4 tháng (từ ngày 1/7-30/10)

Tàu FRATERNITY WISDOM vận chuyển 5.500 tấn Urea của Apromaco cập Cảng Khánh Hội, TPHCM rạng sáng ngày 10/7/2013

Về mặt hàng Urea, Trung quốc chịu áp lực rất lớn để bung hàng ra ngay từ những ngày đầu tháng 7/2013 (thời điểm Chính Phủ cho phép xuất khẩu). Nhưng do có khoảng gần 3 triệu tấn phân bón Urea đã và đang nằm chờ xuất khẩu ở các kho cảng tại Trung Quốc thì việc cạnh tranh thuê tàu, tắc nghẽn cầu cảng xuất hàng chắc chắn sẽ xảy ra. Chỉ những nhà nhập khẩu có kinh nghiệm trên thương trường mới có thể tìm kiếm được đối tác có năng lực thực sự và tổ chức đưa được lượng hàng nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước.

Hàng nghìn tấn Urea chất lượng cao đã được chuyển đến Cảng Khánh Hội.

Nhận định được về xu hướng thị trường và diễn biến giá cả, ngay trong tháng 6, Apromaco đã quyết định ký ngay các hợp đồng nhập khẩu phân bón Urea Trung Quốc để phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp và góp phần giảm chi phí sản xuất cho bà con nông dân do mức giá Urea sản xuất trong nước đang bị đẩy lên quá cao.

Rất nhiều ghe xếp hàng để chờ nhận urea trên tàu FRATERNITY WISDEM.

Ngày 10/7/2013, tàu FRATERNITY WISDOM đã cập Cảng Khánh hội để giao 5.500 tấn Urea Trung quốc hạt trong chất lượng cao cho Apromaco. Đây là chuyến tàu nhập khẩu Urea Trung Quốc chính ngạch đầu tiên về đến Việt Nam trong năm 2013. Lượng hàng do Apromaco nhập khẩu đã được khách hàng đón nhận nồng nhiệt, các phương tiện đường thủy (sà lan, ghe) và đường bộ (ô tô) xếp hàng dày đặc trên cầu Cảng để nhận hàng. Đã lâu lắm rồi mới thấy lại được cảnh xe cộ tấp nập tranh nhau nhận hàng như thời bao cấp, như thời còn cơ chế xin cho, cấp chỉ tiêu, hạn ngạch (quota) nhập khẩu phân bón. Có thể nói Apromaco đã góp phần giải tỏa được phần nào cơn khát về hàng hóa có chất lượng và giá cả phù hợp của bà con nông dân Đồng bằng Nam bộ.

Urea tàu FRATERNITY WISDOM đang được xếp lên các phương tiện vận tải bộ.

Các xe vận chuyển xếp hàng để nhận urea tại tàu FRATERNITY WISDOM.

Có mặt trực tiếp tại Cảng Khánh Hội thị sát việc dỡ hàng và điều hành phương tiện nhận hàng của Trưởng Phòng KHKD và Trưởng VPĐD Thành phố Hồ Chí Minh nhân chuyến công tác tại các tỉnh phía Nam, ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Apromaco vừa gạt những giọt mồ hôi dưới cái nắng gay gắt của tiết trời Sài Gòn mùa hạ vừa hồ hởi cho biết: tiếp theo tàu FRATERNITY WISDOM, trong một vài ngày tới, Apromaco sẽ tiếp tục đưa tàu THÀNH CÔNG 45 vận chuyển 3.000 tấn DAP 64% màu nâu đậm, tàu SIRIUS vận chuyển 6.200 tấn Urea Trung Quốc chính ngạch, bao vàng, chất lượng cao sẽ cập Cảng Khánh Hội, Thành Phố Hồ Chí Minh dỡ hàng để phục vụ cho bà con nông dân đồng bằng sông Cửu Long.

Apromaco luôn đi đầu trong việc nhập khẩu các lô hàng phân bón có chất lượng cao, cung ứng đầy đủ và kịp thời với giá cả hợp lý cho nhà nông đã được nhiều khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao, Apromaco thật mãi xứng đáng là “người bạn đồng hành tin cậy của bà con nông dân”.

Đỗ Đức Hùng

Tin liên quan