x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Apromaco Quy Nhơn tiếp nhận 10.347 tấn Kaliclorua

Để tăng cường chân hàng cho khu vực Miền Trung và Tây Nguyên, ngày 09/2/2014, Tàu GENCO CHARGER đã cập cảng Quy Nhơn giao cho Apromaco Quy Nhơn 10.347 tấn hàng Kali màu đỏ tự nhiên với chất lượng K2O 61%. Đây là chuyến hàng Kali đầu tiên trong năm mới Giáp Ngọ đến với Văn phòng Quy Nhơn.

Theo như lịch chăm sóc cây trồng của khu vực miền Trung Tây Nguyên thì sau tết âm lịch, các cây trồng như Cao su, Cà phê, cây họ đậu … thường có nhu cầu về phân bón Kali và SA. Mặc dù hàng dự trữ trong kho ở khu vực Quy Nhơn vẫn đảm bảo một cơ số thường xuyên phục vụ cho sản xuất nông nghiệp khu vực miền Trung Tây Nguyên song khi nghe tin tàu GENCO CHARGER cập cảng giao hàng Kali cho Apromaco Quy nhơn, hầu hết các khách hàng khu vực này đều đăng ký nhận hàng tại tàu. Mặc dù chưa làm xong hàng trên tàu nhưng số lượng xuất thẳng đến ngày 12/2 đã lên đến trên 6.000 tấn. Lý giải về điều này, anh Bùi Quang Khánh, trưởng Văn phòng Apromaco Quy Nhơn nói: “ Đây là thời điểm đầu năm âm lịch nên nhà nông cần mua cái “đỏ” về nhà với mong muốn có được một năm làm ăn phát đạt”. Do Apromaco có sự hợp tác tốt với cảng Quy Nhơn nên thời gian tàu làm hàng tại cảng khá nhanh chóng và chắc chắn sẽ lại có thưởng tàu. Theo dự kiến, tàu sẽ làm hàng xong cuối ngày 13/2/2014.

Kali do Apromaco nhập khẩu với màu đỏ tự nhiên.

 Apromaco Quy Nhơn mỗi năm tiếp nhận một khối lượng lớn phân bón các loại phục vụ cho sản xuất nông nghiệp khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Năm 2014, dự kiến Apromaco Quy Nhơn sẽ tiếp nhận và tiêu thụ tối thiểu 120.000 tấn phân bón nhập khẩu về qua cảng Quy Nhơn. Là đơn vị cung ứng có uy tín trên thị trường miền Trung nên hầu hết các tàu phân bón nhập khẩu về cảng, các khách hàng, hệ thống đại lý của Apromaco Quy Nhơn đều đăng ký nhận hàng từ cảng để đưa thẳng về các điểm tiêu thụ. Chính từ sự hợp tác chặt chẽ này đã góp phần làm giảm chi phí lưu thông, có giá thành hợp lý phục vụ tốt cho bà con nông dân trong khu vực. Và cũng chính từ kết quả của sự hợp tác chặt chẽ đó mà sản lượng cung ứng phân bón của Apromaco Quy Nhơn không ngừng tăng trưởng qua các năm, góp phần làm nên những kỳ tích trong sản xuất nông nghiệp ở miền Trung, Tây Nguyên này.

Được biết tiếp theo tàu Kali đỏ đầu năm Giáp Ngọ đến với Apromaco Quy Nhơn, sẽ còn có nhiều tàu hàng chở SA, Urea, MOP và DAP…sẽ tiếp tục cập cảng Quy Nhơn một cách đều đặn giúp cho bà con nông dân nơi đây có được những vụ mùa bội thu, biến câu chúc đầu năm  “Mã đáo thành công” trở thành hiện thực…!

Thiên Lương

Tin liên quan