x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Chủ tịch HĐQT, TGĐ Apromaco thăm và làm việc với một số đơn vị tại TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định Chủ tịch HĐQT, TGĐ Apromaco thăm và làm việc với một số đơn vị tại TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định

Ngày 04/7/2013, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Apromaco dẫn đầu Đoàn công tác của Apromaco đi thị sát và kiểm tra hoạt động của Văn phòng Đại diện Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Đình. Tham dự Đoàn công tác có ông Lê Anh Linh, Phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính Apromaco – Thư ký HĐQT, ông Đỗ Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch Kinh doanh Apromaco kiêm Chủ tịch Công ty TNHH Bao bì Tổng hợp Apromaco, ông Đinh Trường Tuấn, Quản đốc Xưởng dệt Công ty TNHH Bao bì Tổng hợp Apromaco và một số cán bộ Lãnh đạo các phòng, ban Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản.

Với vị trí địa lý nằm bên bờ biển Đông và sở hữu cảng biển cho phép các tàu lớn có trọng tải tới 50.000 tấn vào dỡ hàng, Apromaco đánh giá Quy Nhơn là địa điểm chiến lược trong việc tập kết hàng hoá phân bón cung ứng cho thị trường miền Trung và Tây Nguyên; đồng thời cũng là điểm tập kết để xuất khẩu các loại hàng hoá nông sản do khu vực Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên sản xuất ra.

Từ sân bay Phù Cát, Đoàn công tác đã đến thẳng Cảng Quy Nhơn, thị sát công tác bốc dỡ hàng Kali từ tàu Transcenden Time với tổng lượng hàng là 13.000/30.000 tấn Kali Belarus. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng công việc dỡ hàng trên Cảng diễn ra hết sức khẩn trương, từng tấn, từng tấn hàng được bốc lên trên các xe ô tô tải đang đợi sẵn để chuyên chở về kho và đi tiêu thụ tại các nơi. Càng vào những ngày cuối của đợt dỡ hàng, không khí làm việc càng trở nên sôi động, nhộn nhịp… Hòa mình vào không khí ấy mới hiểu được công sức và tâm huyết của những con người ngày đêm bám cảng, bám tàu…

Tàu Transcenden Time đang dỡ 13.000/30.000 tấn Kali Belarus

Khẩn trương làm hàng …

Chủ tịch HĐQT, TGĐ Apromaco Ông Nguyễn Tiến Dũng chỉ đạo khâu đóng gói Kali tại cảng Quy Nhơn.

Thay mặt cán bộ, nhân viên Văn phòng Đại diện tại Quy Nhơn, ông Bùi Quang Khánh, Trưởng Văn phòng đã báo cáo Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc về tình hình dỡ hàng tại Cảng, các khó khăn, vướng mắc và nêu các đề xuất, kiến nghị, ông Khánh cũng báo cáo kế hoạch để đón tàu SA mới đang vào cảng và tàu Kali với trọng tải DWT 45.000 tấn dự kiến sẽ về Cảng Quy Nhơn vào trung tuần tháng 8/2013.

Ông Nguyễn Tiến Dũng đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, nhân viên Văn phòng Quy Nhơn trong việc nhanh chóng, đảm bảo dỡ hàng đúng tiến độ đề ra. Đồng thời, ông cũng chỉ đạo đơn vị tăng cường hơn nữa việc đôn đốc, giám sát công tác xếp dỡ để vừa đảm bảo đúng tiến độ, giải phóng tàu nhanh vừa kiểm soát tốt lượng hàng hóa xếp dỡ. Kết thúc mỗi đợt dỡ hàng của từng tàu cần tổng kết, nghiên cứu, rút kinh nghiệm để chuẩn bị tốt hơn cho các lần xếp dỡ sau. Đặc biệt, đơn vị cần chuẩn bị thật tốt con người, phương tiện và các điều kiện cần thiết khác để đón nhận những lô hàng nhập khẩu về qua Cảng trong tháng 8/2013 theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Ông Nguyễn Tiến Dũng hỏi thăm và trò chuyện cởi mở với thủy thủ trên tàu Transcenden Time .

Đoàn công tác cũng đã đến thăm và làm việc với Lãnh đạo Cảng Quy Nhơn. Ông Nguyễn Hữu Phúc, Tổng giám đốc Cảng Quy Nhơn đã nhiệt liệt chào đón Đoàn, thông báo về những thành tựu mà Cảng đã đạt được và kế hoạch phát triển của Cảng trong thời gian tới.

TGĐ Apromaco trao bức hình kỷ niệm cho TGĐ cảng Quy Nhơn.

Hai bên đã tiến hành trao đổi cởi mở, thẳng thắn về quá trình hợp tác giữa hai đơn vị. Hai bên cũng thống nhất cao cần tăng cường nâng cao hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp sẵn có và tiếp tục trở thành bạn hàng tốt, đối tác tốt trong thời gian tới. Lãnh đạo Cảng Quy Nhơn cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi và ưu tiên cho hàng hóa của Apromaco ra vào Cảng.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Lãnh đạo Cảng Quy Nhơn, ông Nguyễn Tiến Dũng bày tỏ sự tin tưởng vào sự hợp tác hiệu quả giữa hai đơn vị và chúc mừng những thắng lợi mà Cảng Quy Nhơn đã đạt được và hy vọng Cảng Quy Nhơn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa sau khi cổ phần hóa theo kế hoạch sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp của Bộ Giao thông Vận tải.

.

Đoàn công tác kiểm tra hàng trên tàu Transcenden Time

Rời Cảng Quy Nhơn, Đoàn công tác tiếp tục về kiểm tra công tác cất giữ, bảo quản hàng hóa tại Tổng Kho Miền Trung. Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc đã trực tiếp xem xét, kiểm tra từng kho hàng và đã có những chỉ đạo cụ thể trong hoạt động sản xuất kinh doanh, cụ thể:

– Đối với Văn phòng Đại diện tại Quy Nhơn: Cần nghiên cứu đổi mới cách thức tiếp cận thị trường, xây dựng kế hoạch bán hàng phù hợp như việc xem xét vấn đề triết khấu bán hàng, cách thức duy trì và phát triển thị trường, tiếp cận hữu hiệu với các nhà máy sản xuất phân bón tổng hợp, các đại lý lớn để tiêu thụ sản phẩm v.v. đồng thời chú trọng tới công tác quảng cáo, marketing, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng cả về chất lượng hàng hóa và bao bì sản phẩm để có sự tham mưu hiệu quả cho Lãnh đạo Công ty, phấn đấu chiếm lĩnh cơ bản thị phần tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên;

– Đối với Công ty TNHH Bao bì Tổng hợp Apromaco: Cần nâng cao hơn nữa chất lượng bao bì để đáp ứng được yêu cầu của thị trường, chất lượng và mẫu mã bao bì do Apromaco sản xuất phải đảm bảo bền, đẹp, chịu được lực rơi của hàng hoá ở độ cao 3 m mà không vỡ, các chữ và hình ảnh in trên mặt bao màu sắc phải tươi sáng, sắc nét, không bị phai… Tổng giám đốc yêu cầu Chủ tịch Công ty TNHH Bao bì Tổng hợp Apromaco chỉ đạo sát công tác sản xuất, nâng cao chất lượng hạ giá thành sản phẩm để góp phần nâng cao giá trị hàng hoá chung của Apromaco. Đặc biệt, sau khi dự án đầu tư, mở rộng xưởng sản xuất bao bì hoàn thành đi vào sản xuất, các hạn chế về bao bì không được phép tồn tại. Công ty phải thường xuyên cử cán bộ trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm ngay tại Cảng cũng như tại các kho hàng để tìm nguyên nhân và làm cho bao bì do Apromaco sản xuất ra ngày càng được hoàn thiện, ngày càng được khách hàng ưa chuộng…

.

Ông Nguyễn Tiến Dũng kiểm tra Tổng kho Miền Trung

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác tiến hành làm việc với Ban Quản lý Khu Kinh tế – UBND tỉnh Bình Định về một số vướng mắc trong công tác quản lý và sử dụng đất đai tại Khu Công nghiệp Phú Tài. Tại buổi làm việc này, ông Nguyễn Tiến Dũng khẳng định quan điểm của Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản tiếp tục triển khai thực hiện dự án đầu tư theo Giấy chứng nhận đầu tư đã được cấp, thực hiện nghiêm túc công tác quản lý và sử dụng đất đai theo quy định của pháp luật. Đối với các đối tác thiếu thiện chí, có hành vi xâm hại tới quyền và lợi ích hợp pháp của Apromaco trong việc quản lý, sử dụng đất đai tại KCN Phú Tài, Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản sẽ sử dụng các biện pháp pháp lý cần thiết để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế cũng đã ghi nhận những đóng góp của Apromaco trong sự phát triển chung của tỉnh Bình Định và cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi và phối hợp tốt với Apromaco trong quá trình thực hiện dự án đầu tư tại Khu Công nghiệp Phú Tài.

Kết thúc chương trình làm việc tại Quy Nhơn, ngày 05/7/2013, Đoàn rời Bình Định vào thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục lịch trình công tác. Ngắm nhìn thành phố biển đẹp rực nắng dưới cánh máy bay, lòng người lại chứa chan bao hy vọng, tin tưởng vào một tương lai tươi sáng của Apromaco tại dải đất Miền trung Tây Nguyên đầy nắng và gió này./.

   – Lê Anh

Tin liên quan