x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

CHUYỂN ĐỔI CÔNG TY TNHH VẬT TƯ THÁI BÌNH THÀNH CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ APROMACO THÁI BÌNH

Ngày 15/5/2013, tại số 196, đường Lý Thường Kiệt, thành phố Thái Bình, Lễ thành lập và ra mắt Công ty Cổ phần Vật tư Apromaco Thái Bình đã diễn ra trong không khí trang trọng, phấn khởi và chứa đựng nhiều hy vọng mới.

Công ty cổ phần Vật tư Apromaco Thái Bình được thành lập trên cơ sở chuyển đổi từ Công ty TNHH Vật tư Thái Bình với sự tham gia góp thêm vốn của ông Vũ Khắc Căn, ông Nguyễn Quang Khẩn, bà Chu Thị Diệp, và bà Nguyễn Thị Mai. Trong đó vốn góp của Apromaco chiếm xấp xỉ 75% vốn điều lệ của Công ty.

Theo đó, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vật tư Apromaco Thái Bình gồm các ông Nguyễn Quang Khẩn (nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH Vật tư Thái Bình) giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Nguyễn Tiến Dũng, Thành viên; ông Vũ Khắc Căn, Thành viên Hội đồng quản trị.

Ban Kiểm soát: bà Nguyễn Minh Nguyệt, Trưởng ban; ông Nguyễn Việt Hùng, Thành viên; ông Nguyễn Công Văn, Thành viên.

Ban Điều hành: ông Vũ Khắc Căn (nguyên phó Giám đốc Công ty TNHH Vật tư Thái Bình) được bổ nhiệm Giám đốc Công ty; ông Hoàng Thanh Long, Phó Giám đốc; bà Chu Thị Diệp, Phó Giám đốc; và bà Nguyễn Thị Thái, Kế toán trưởng.

 

Tới dự Lễ thành lập Công ty Cổ phần Vật tư Apromaco Thái Bình, với tư cách là người đại diện, trực tiếp quản lý phần vốn của Công ty mẹ, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Apromaco bày tỏ sự tin tưởng vào Ban Lãnh đạo mới của Công ty Cổ phần Vật tư Apromaco Thái Bình và giao nhiệm vụ cho Công ty phải xây dựng chiến lược bán hàng, phục vụ tốt nhất nhu cầu tiêu thụ sản phẩm của bà con nông dân tại Thái Bình và các tỉnh lân cận, đưa sản phẩm của Apromaco như lân, NPK, SA, Ure, Kali v.v. chiếm lĩnh thị trường, góp phần nâng cao năng suất lúa và các cây trồng khác, phát triển bền vững thương hiệu Apromaco.

Ông Nguyễn Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Ông Nguyễn Tiến Dũng cũng chỉ đạo đơn vị có hình thức chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, xây dựng quy chế lương thưởng phù hợp, thu hút nhân tài, phấn đấu đưa Công ty Cổ phần Vật tư Apromaco Thái Bình trở thành doanh nghiệp chuyên doanh phân bón lớn nhất tại Thái Bình, là địa chỉ tin cậy cho sự phát triển ngành nông nghiệp của tỉnh.

Ông Nguyễn Quang Khẩn –  cảm ơn chỉ đạo quý báu của Ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT, TGĐ công ty mẹ đồng thời thay mặt Ban Lãnh đạo Công ty CP Vật tư Apromaco Thái Bình hứa sẽ cố gắng hết sức vì mục tiêu phát triển chung của công ty.

Phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ ra mắt, ông Vũ Khắc Căn đã cám ơn Hội đồng quản trị Công ty và Công ty mẹ đã tin tưởng giao cho ông đảm nhận chức vụ Giám đốc Công ty. Ông Căn hứa, dưới sự lãnh đạo của HĐQT và Công ty mẹ, ông sẽ điều hành Công ty đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả, mở rộng thị thường và địa bàn kinh doanh, nhất là các sản phẩm phân bón mà Apromaco trực tiếp sản xuất như Lân, NPK…, tăng cường công tác quản lý và thực hành tiết kiệm… từng bước xây dựng Công ty CP Vật tư Apromaco Thái Bình thành một đơn vị mạnh tại Thái Bình và có ảnh hưởng lớn đến công tác cung ứng phân bón phục vụ cho sản xuất nông nghiệp tại Thái Bình cũng như một số tỉnh đồng bằng sông Hồng. Công ty Cổ phần Vật tư Apromaco Thái Bình đã đề ra kế hoạch sản xuất kinh doanh cho thời gian còn lại của năm 2013 với các chỉ tiêu cụ thể:

– Tổng lượng hàng hóa tiêu thụ: 16.000 tấn phân bón, trong đó:

+ NPK:                        4.000 tấn;

+ Kali:             1.000 tấn;

+ Ure:              8.000 tấn;

+ Lân:              2.000 tấn;

+ Các loại khác:          1.000 tấn

– Doanh thu:                100.000.000.000 VNĐ (Một trăm tỷ đồng);

– Lợi nhuận sau thuế:      1.000.000.000 VNĐ (Một tỷ đồng).

Để thực hiện được các chỉ tiêu trên, Công ty đã đưa ra các giải pháp sau:

  1. Về vấn đề nhân lực:

– Đổi mới phương thức quản trị doanh nghiệp theo hướng phân quyền cụ thể cho từng cấp quản trị. Giao đơn giá tiền lương đến từng bộ phận, chế độ lương thưởng gắn liền với chức danh và hiệu quả công việc của từng cán bộ công nhân viên.

– Tái cấu trúc lại Công ty theo hướng tinh gọn bộ máy quản lý, điều hành, có chuyên môn và nghiệp vụ phù hợp với ngành nghề hoạt động của Công ty, kết hợp số cán bộ – nhân viên có kinh nghiệm, có đạo đức tốt với nhân viên trẻ được đào tạo cơ bản, nhất là tại phòng Kế hoạch Kinh doanh và các Kho hàng để thực hiện tốt công tác marketing và bán hàng v.v.

– Nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của người lao động trong Công ty để họ có thể chủ động đáp ứng kịp thời nhu cầu của sản xuất. Tạo ra nguồn nội lực đủ mạnh trong Công ty nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của sản xuất.

– Tăng cường đào tạo nguồn nhân lực đủ trình độ đáp ứng cho sản xuất hiện tại và phù hợp sự phát triển trong tương lai.

– Quan tâm thu hút nguồn nhân lực ngoài Công ty có năng lực, kinh nghiệm và phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Áp dụng các chính sách ưu đãi cho từng trường hợp cụ thể. Tiêu chí tuyển dụng dựa trên tố chất, năng lực và đạo đức của từng ứng cử viên.

– Khuyến khích các hoạt động đoàn thể quần chúng nhằm tạo tinh thần tốt cho người lao động. Có các biện pháp đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người lao động để họ yên tâm ổn định làm việc, tạo hiệu quả tốt cho quy trình sản xuất kinh doanh.

Ông Nguyễn Quang Khẩn – Chủ tịch Công ty CP Vật tư Apromaco Thái Bình trao quyết định bổ nhiệm cho Ban Lãnh đạo công ty.

  1. Về chính sách bán hàng, marketing

– Có chính sách khách hàng phù hợp, mang lại quyền lợi hợp lý cho khách hàng. Thường xuyên và tăng cường tạo mối quan hệ thân thiện với khách hàng, đặc biệt quan tâm tới các tổ chức như Hội Phụ nữ, Hội nông dân v.v. để đưa mặt hàng kinh doanh của Công ty thâm nhập tốt vào thị trường;

– Xúc tiến tạo mối quan hệ với các đối thủ cạnh tranh và cố gắng kiến tạo thành mối quan hệ của bạn nghề.

– Tăng cường tổ chức các buổi hội thảo, quảng bá và khuếch trương sản phẩm và thương hiệu của Công ty;

– Đẩy mạnh phát triển các mặt hàng truyền thống, tập trung vào các mặt hàng lân, NPK v.v.

  1. Các vấn đề khác:

– Thực hiện tốt quản trị tài chính, công việc thu nhận thông tin, số liệu kế toán từ cơ sở đến việc cập nhật, tổng hợp, phân tích, báo cáo, lưu trữ của phòng kế toán Tài chính.

– Theo dõi công nợ phải thu khách hàng một cách chặt chẽ, đốc thúc khách hàng trả nợ đúng hạn tránh bị chiếm dụng vốn.

– Quản lý, luân chuyển, dự trữ hàng tồn kho một cách hợp lý.

– Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tổ chức Đảng và công đoàn hoạt động tốt để góp sức cùng Hội đồng quản trị và Ban giám đốc thực hiện tốt kế hoạch kinh doanh sau khi chuyển đổi sang mô hình Công ty Cổ phần.

Với mô hình tổ chức mới, với đường lối hoạt động sản xuất kinh doanh cụ thể rõ ràng, với thế mạnh về thị trường, địa bàn, mặt hàng cung ứng, và với tiềm lực vốn và con người… tại Công ty cổ phần Vật tư Thái Bình, chúng tôi tin tưởng rằng Apromaco sẽ nhanh chóng có được một đơn vị thành viên mạnh trong lĩnh vực cung ứng phân bón phục vụ cho sản xuất nông nghiệp tại Thái Bình và đồng bằng sông Hồng.

Lê Anh

Tin liên quan