x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Hội thảo phân bón Quốc gia tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trước thực trạng phân bón giả, kém chất lượng tràn lan trên thị trường, gây tổn hại lớn cho những người sản xuất, kinh doanh chân chính và người nông dân cả nước, ngày 20/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Phân bón Việt Nam đã phối hợp với các bộ: Công Thương, Công an, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức hội thảo về thực trạng thị trường phân bón.

Theo Hiệp hội Phân bón Việt Nam, hiện nay, nhu cầu phân bón ở Việt Nam khoảng trên 10 triệu tấn các loại, trong đó phân Urea 2 triệu tấn, phân DAP 900.000 tấn, SA 890.000 tấn, Kali 950.000 tấn, phân lân trên 1,8 triệu tấn, NPK 3,8 triệu tấn và khoảng 500.000 tấn phân vi sinh, phân bón lá. Các doanh nghiệp trong nước sản xuất phân Urea đáp ứng nhu cầu và còn dư khoảng 400.000 tấn để xuất khẩu; Phân lân đủ nhu cầu tiêu thụ trong nước; Phân NPK đủ loại, đa dạng; Phân hữu cơ vi sinh, bón lá vẫn còn tiềm năng. Riêng phân DAP cần nhập khẩu khoảng 600.000 tấn/năm và phân Kali phải nhập khẩu 100%. Trong đó, phân NPK và phân Kali là các loại phân dễ bị làm giả, nhái nhãn mác nhất… Theo số liệu của lực lượng quản lý thị trường, trong năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013, đã kiểm tra gần 5.400 vụ, xử lý gần 1.400 vụ, thu phạt hơn 17 tỷ đồng, tịch thu trên 900 tần phân bón các loại, trong đó, các vụ vi phạm có lượng phân bón nhiều như tại Hòa Bình 36 tấn, Yên Bái 225 tấn…

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội phân bón Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vật Tư Nông sản đã tham dự hội thảo và có bài tham luận quan trọng góp phần làm nên sự thành công của hội nghị. Bài tham luận của ông Nguyễn Tiến Dũng bao gồm 2 phần, phần I đề cập đến các vấn đề về nhu cầu phân bón hoá học ở Việt Nam hiện nay, tình hình sản xuất trong nước, tình hình nhập khẩu, phân tích những tồn tại trong thị trường phân bón ở Việt Nam hiện nay và từ đó đưa ra những giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại để xây dựng một thị trường phân bón lành mạnh ở Việt Nam tạo điều kiện tốt cho cả bà con nông dân và những người sản xuất, kinh doanh chân chính. Phần II bài tham luận là Tăng cường công tác quản lý chất lượng trong sản xuất phân bón Supe Lân và NPK Lào Cai. Phần II này được đề cập như một giải pháp trong tay của chính tác giả nhằm góp phần làm cho thị trường phân bón Việt Nam đẩy lùi nạn phân bón giả, phân bón kém chất lượng, chung tay xây dựng thị trường phân bón ở Việt Nam lành mạnh hơn, ngày càng phục vụ tôt hơn cho bà con nông dân cũng như góp phần đảm bảo cho nông nghiệp nước nhà thắng lợi.

Bài tham luận được dư luận chung của Hội thảo đánh giá cao. Hy vọng những giải pháp sẽ được các cơ quan nhà nước cũng như các thành viên Hiệp hội phân bón Việt Nam đưa vào hành động vì một môi trường phân bón tốt cho sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam hiện nay./.

Apromaco

Tin liên quan