x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Khẳng định một Thương hiệu trên vùng biên cương của Tổ quốc!

Mảnh đất Lào Cai, nơi địa đầu tổ quốc với vị trí địa lý rất thuận lợi cho phát triển kinh tế cũng như giao thương hàng hóa giữa tỉnh Vân Nam nói riêng và Khu tự trị dân tộc Choang, Trung Quốc nói chung với các tỉnh miền Bắc Việt Nam. Lào Cai có vị trí địa kinh tế, địa chính trị và vai trò quan trọng trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng, là cầu nối giữa Việt Nam, các nước ASEAN với miền Tây Nam Trung Quốc. Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai – Hà Khẩu đang thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp kinh doanh thương mại, dịch vụ, xuất nhập khẩu và du lịch.

Các loại mặt hàng xuất nhập khẩu được giao thương tại các cửa khẩu của tỉnh Lào Cai luôn nhộn nhịp, sôi động với khối lượng hàng hóa vô cùng lớn. Riêng đối với mặt hàng phân bón, Lào Cai là một địa điểm nhập khẩu trọng điểm trong cả nước với rất nhiều doanh nghiệp tham gia để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp.

Trong những năm trở lại đây, trước do sự bất ổn về thị trường phân bón trong nước và quốc tế, sự cạnh tranh khốc liệt, nạn buôn bán phân bón giả, phân bón kém chất lượng diễn ra tràn lan, nhiều doanh nghiệp nhập khẩu đã phải giải thể hoặc chuyển sang kinh doanh mặt hàng khác. Đứng trước tình trạng đó, với quyết tâm bám sát thị trường, tự vươn mình trong khó khăn, Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản đã đứng vững và ngày càng phát triển, luôn khẳng định là doanh nghiệp chuyên doanh phân bón uy tín chất lượng trên địa bàn Lào Cai cũng như trên cả nước, tạo được niềm tin và chỗ đứng vững chắc đối với người nông dân.

Với đặc thù một tỉnh miền núi, vùng cao, 80% dân số sống ở khu vực nông thôn, vì vậy, đầu tư cho khu vực nông thôn là quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của tỉnh Lào Cai. Theo đó, mỗi năm tỉnh Lào Cai đều giành từ 60 – 65% nguồn đầu tư qua ngân sách quản lý cho khu vực nông thôn. Lào Cai có diện tích đất nông, lâm nghiệp dồi dào kết hợp với đặc điểm khí hậu xứ lạnh là tiềm năng để phát triển các loại nông sản đặc sản có giá trị kinh tế cao như: hoa, quả, thảo dược, cao su …. Thực vật rừng phong phú cả về số lượng loài và tính đa dạng, điển hình của thực vật. Diện tích rừng lớn, thảm thực vật phong phú và sự đa dạng các loại động vật là lợi thế của tỉnh trong phát triển công nghiệp khai thác, chế biến lâm sản và là một thị trường tiêu thụ phân bón đầy tiềm năng.

Nhận thấy đặc điểm này, Apromaco đã nghiên cứu, đưa sản phẩm phân bón xâm nhập thị trường, đến với bà con nông dân. Các sản phẩm phân bón do Apromaco nhập khẩu luôn đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao, chất lượng tốt nhất và giá cả phù hợp, mang lại hiệu quả đầu tư cho sản xuất nông nghiệp nơi đây. Các sản phẩm Ure, SA, DAP xanh, DAP nâu v.v. do Apromaco nhập khẩu đã trở nên quen thuộc trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Bên cạnh đó, thực hiện tôn chỉ “Doanh nghiệp phát tài, Lào Cai phát triển” của UBND tỉnh, Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản cũng đầu tư hai nhà máy sản xuất supe Lân và NPK với công suất 200.000 tấn/ năm và 150.000 tấn/năm với những hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, đồng bộ tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng, khu công nghiệp luyện kim- hoá chất lớn của cả nước. Từ đây những sản phẩm phân bón chất lượng cao, giá cả hợp lý đã đến với bà con nông dân, có mặt trên tất cả đồng ruộng Việt Nam, đóng góp vào ngân sách cho tỉnh, góp phần xây dựng quê hương Lào Cai trở thành điểm sáng về phát triển kinh tế xã hội của vùng Tây Bắc và cả nước.

Có đến Lào Cai, có đến với những người nông dân nơi đây mới thấu hiểu hết những khó khăn mà họ đang phải trải qua, mới thấy hết được những nhọc nhằn một nắng hai sương, mới thấy được những giá trị mà công sức của mỗi con người Apromaco bỏ ra vì những vụ mùa bội thu. Trao đổi với chúng tôi, chị Giàng Thị Mý, một nông dân một huyện vùng cao Si Ma Cai chia xẻ: “Phân bón của Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản tốt lắm à, cái cây lớn nhanh lắm, bắp lại to, lúa thì vàng ươm, hạt nặng trĩu cả thân. Con trai lớn của tôi giờ cũng về làm Nhà máy NPK của Công ty ở Tằng Loỏng đấy, nó vui lắm, sắp lấy vợ trên đó rồi!”.

Theo Đoàn xe trở hàng phân bón nhập khẩu, chúng tôi có dịp trò chuyện với những người công nhân xếp dỡ lô hàng nhập khẩu UREA thương hiệu HY – Quý Châu đã nổi tiếng trong và ngoài nước với chất lượng ổn định tại cửa khẩu phụ Bản Vược – Bát Xát – Lào Cai. Tất cả mọi người đều hồ hởi, phấn chấn vì luôn có công việc làm ổn định và gia đình thì luôn mua được những sản phẩm phân bón chất lượng cao, giá cả tốt để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Vừa xếp dỡ những bao hàng nhập khẩu mới tinh, anh Vàng A Chư công nhân xếp dỡ tại bến Bản Vược hỏi:

“Các bác nhập khẩu hàng này về chuyển đi bán trực tiếp cho bà con nông dân vùng nào vậy?

Không hàng này chúng em đưa về sản xuất NPK tại nhà máy Supe Lân APROMACO Lào Cai!

Tất cả đều nhìn chúng tôi với ánh mắt ngạc nhiên, ngỡ ngàng mà phần lớn là sự nể phục. Mọi người trong cuộc đều thốt lên với một câu:

– Thật sự quá bất ngờ”

Tâm sự với chúng tôi, anh Vàng A Chư chia sẻ:

“Sản phẩm của APROMACO  nhân dân vùng sâu, vùng xa chúng em trên này đều rất an tâm và tin tưởng đưa vào phục vụ sản xuất nông nghiệp với giá thành rẻ hơn so với các mặt hàng cùng loại trên thị trường, nhưng thật sự chúng em không thể ngờ được rằng những nguyên liệu sản xuất lại được Công ty kỳ công tuyển chọn chất lượng đến thế, những hàng này chúng em đều nghe thấy các doanh nghiệp nhập khẩu bán trực tiếp cho bà con chứ chưa thấy ai bảo cho vào sản xuất bao giờ đâu. Điều này hôm nay mắt thấy tai nghe chúng em cảm thấy đúng đắn khi lựa chọn sử dụng về sản phẩm phân bón APROMACO”

Tiếng cười nói vui vẻ, tiếng thán phục, ánh mắt sáng niềm tin hòa vào trong nắng mới là động lực thúc đẩy Thương hiệu APROMACO tiếp tục tỏa sáng song hành cùng bà con nông dân Việt Nam vững tin theo phương châm “Cùng nhà nông vun trồng thịnh vượng” mà đồng chí Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản đã giao cho chúng tôi.

Lào Cai, tháng 5, xanh ngát trời với bao niềm tin và hy vọng mới!

Phạm Hữu Tố – VPĐD Lào Cai

Tin liên quan