x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Những ngày cuối trên công trường xây dựng nhà máy sản xuất NPK 150.000 tấn/năm tại KCN Tằng Lỏong – Bảo Thắng – Lào Cai Những ngày cuối trên công trường xây dựng nhà máy sản xuất NPK 150.000 tấn/năm tại KCN Tằng Lỏong – Bảo Thắng – Lào Cai

Theo tiến độ gói thầu, nhà máy sản xuất NPK công suất 150.000 tấn/năm của công ty CP Vật tư nông sản ( Apromaco) sẽ hoàn tất phần lắp đặt thiết bị và đưa vào vận hành cuối tháng 8 năm 2013.

Trên công trường, liên doanh tổng thầu Ceco – Lilama 3 và các nhà thầu phụ đang khẩn trương thi công các hạng mục công trình. Theo báo cáo của BQL dự án và nhà thầu, đến thời điểm này xướng sản xuất NPK bao gồm khu sản xuất chính và khu chuẩn bị nguyên liệu đã hoàn thành. Nhà thầu đang tập trung thi công lắp đặt hệ thống băng tải thành phẩm, băng tải hồi lưu, hệ thống lọc bụi, hệ thống đường ống cung cấp điện nước, hơi đốt. .,hệ thống công trình phụ trợ..

 

Nhà thầu đang hoàn thiện những chi tiết cuối cùng

Hệ thống băng tải đang được triển khai lắp đặt .

 

Về công tác chuẩn bị lực lượng lao động cho nhà máy, ông Lê Văn Hoan, Giám đốc Công ty TNHH MTV supe lân Apromaco Lào Cai cho biết: Công ty đã tuyển chọn được đội ngũ cán bộ, công nhân viên có tay nghề cao, có kinh nghiệm trong công tác sản xuất NPK, sẵn sàng tiếp nhận và vận hành nhà máy khi bàn giao từ nhà thầu, đồng thời có thể làm chủ ngay dây chuyền công nghệ và thiết bị để cho ra đời những sản phẩm NPK chất lượng cao phục vụ ngay cho nhu cầu sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân.

 

Công tác chuẩn bị nguyên vật liệu cho nhà máy cũng đang được tiến hành khẩn trương, các mặt hàng đầu vào cho sản xuất như Kaliclora, Sulphate amol, Urea, DAP, SSP, phụ gia, nguyên liệu làm vỏ bọc chống kết dính… đã được tập kết sẵn tại các kho nguyên liệu. Xa hơn nữa, Apromaco cũng đang lên kế hoạch khai thác Apatit tại Lào Cai để lấy nguồn nguyên liệu bền vững phục vụ cho sản xuất Supe Lân và NPK tại nơi này.

 

Trong quá trình thi công xây dựng nhà máy NPK, mặc dù gặp không ít khó khăn do những điều kiện khách quan như: đặc thù địa chất khu vực xây dựng, thời tiết mưa nhiều… nhưng với sự đoàn kết đồng lòng, quyết tâm cao, mỗi thành viên tham gia dự án ai nấy đều hồ hởi với nét mặt bừng lên nhiều hy vọng. Họ đang từng ngày nỗ lực, cố gắng chạy đua cùng thời gian để xây dựng nhà máy sản xuất phân bón NPK công suất 150.000 tấn/năm hoàn thành đúng tiến độ với chất lượng cao theo sự kỳ vọng của Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Vật tư Nông sản, đồng thời muốn góp một phần công sức của mình để xây dựng thành công mái nhà chung Apromaco phát triển bền vững.

 

Vũ Thủy

Tin liên quan