x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

SA kim cương UBE Nhật bản – Nguồn năng lượng mới cho cây trồng ở Miền Bắc.

Chất lưu huỳnh (S) cùng với chất đạm (N), lân (P2O5), và kali (K2O) là một trong những chất dinh dưỡng chính cần thiết cho cây trồng. Việc xác định hiện tượng thiếu lưu huỳnh trong cây thường không dễ dàng và hay bị nhầm lẫn với triệu chứng thiếu đạm. Hiện tượng thiếu lưu huỳnh được phát hiện tại hầu hết các vùng sản xuất nông nghiệp trên thế giới do vậy, cần phải hết sức quan tâm đến vấn đề này.

Bón phân SA là biện pháp hữu hiệu để khắc phục hiện tượng thiếu lưu huỳnh. Phân SA là loại phân có chứa cả hai dưỡng chất quan trọng. Do đó giá thành cao hơn các loại phân chứa đạm đơn thuần tính theo đơn vị chất đạm. Nếu xem xét hiệu quả chung của S và N đem lại khi bón SA thì chi phí bón SA là thấp hơn đáng kể. Phân SA cung cấp trực tiếp cho cây trồng chất đạm và lưu huỳnh và cũng là loại phân có thể dùng chung với các loại phân khác. Dù được dùng riêng rẻ hay phối hợp với loại phân khác thì vẫn có thể tính được dễ dàng lượng phân bón cần thiết bón cho cây trồng.

Trên thị trường Việt nam hiện nay, SA được nhập khẩu 100% từ các nguồn gốc sản xuất khác nhau:

  • Sản phẩm SA từ công nghiệp luyện kim (Steel Grade): Thường ở dạng bột, màu sắc không ổn định: trắng ngà, xanh xám, xám… hàm lượng nitrogen 20% minimum. Chủ yếu dùng trong sản xuất NPK tổng hợp một màu.
  • Sản phẩm SA từ công nghiệp sản xuất caprolactam (Caprolactam Grade): màu trắng, trắng ngà, hạt cứng, chắc, dạng tinh thể. Hàm lượng nitrogen 20,5% min. Dùng để bón trực tiếp và sản xuất NPK chất lượng cao.
  • Sản phẩm SA tổng hợp (Synthesis grade): dạng tinh thể trắng, dạng hạt cứng, chắc. Hàm lượng nitrogen 21% min. Dùng cho sản xuất công nghiệp và bón trực tiếp. Loại này ít dùng cho sản xuất NPK vì có giá thành cao.

Trong các sản phẩm trên, loại SA dùng phổ biến nhất cho bón trực tiếp là Caprolactam Grade vì hóa tính và lý tính ổn định nhờ cấu trúc dạng tinh thể cứng, hàm lượng đảm bảo ít hút ẩm, dễ bảo quản, dễ bón (do ở dạng hạt)…và có giá thành hợp lý. Các loại cây lương thực: lúa, ngô.. và cây công nghiệp: chè, cà phê, cao su … đều cần bón SA.

Trong những năm gần đây, Apromaco đã tích cực nhập khẩu tất cả các loại SA có chất lượng đảm bảo để phục vụ nhu cầu đa dạng về phân bón SA.

Đặc biệt, qua quá trình hợp tác lâu dài, được sự tín nhiệm cao của đối tác Nhật bản, Công ty Apromaco đã được lựa chọn là đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm “SA kim cương Ube Nhật Bản” do Tập đoàn Ube Industry sản xuất tại Nhật Bản tại thị trường Miền Bắc Việt nam.

Sản phẩm“SA kim cương Ube Nhật Bản” đã được đánh giá cao tại thị trường miền Trung và Miền Nam từ nhiều năm qua, nhất là các hộ dân trồng lúa và cây công nghiệp vì “SA kim cương Ube Nhật Bản” là yếu tố quan trọng và không thể thiếu góp phần kích thích sinh trưởng cây trồng, làm cho cứng cây, mẩy quả, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp một cách rõ rệt, tạo nên sự thịnh vường của nền nông nghiệp khu vực miền Trung và miền Nam.

SA kim cương Ube Nhật Bản” dạng hạt tinh thể màu trắng lấp lánh như kim cương, độ tinh khiết hoàn hảo, hàm lượng Nitrogen 21% min, lưu huỳnh 24% min, không có tạp chất, độ tan nhanh và tan hoàn toàn trong nước.. là sản phẩm SA tốt nhất trên thị trường được Apromaco độc quyền nhập khẩu, đóng gói trong bao hai lớp PP/PE bền, chắc, đẹp và phân phối cho bà con nông dân miền Bắc ngay từ trung tuần tháng 12/2013 này.

Ngày 12/12/2013 vừa qua, tàu JOYFUL SPIRIT vận chuyển lô hàng “SA kim cương Ube Nhật Bản” đầu tiên về Cảng Hải Phòng, ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng giám đốc và đoàn công tác của Apromaco cùng đại diện nhà sản xuất đã đến tận nơi thị sát hàng hóa và chỉ đạo công tác làm hàng, giải phóng tàu nhanh chóng để đưa hàng ngay phục vụ bà con nông dân trong vụ Đông Xuân.

 

Ông Nguyễn Tiến Dũng – TGĐ Apromaco và Ông Kim Vân – Đại diện Mitsui/Ube Industry – Nhật Bản tham quan tàu chở lô hàng “SA kim cương Ube Nhật Bản” tại Cảng Hải Phòng.

 

Hình ảnh “SA kim cương Ube Nhật Bản” trắng tinh khôi, lấp lánh trong hầm tàu JOYFUL SPIRIT trước khi được dỡ xuống và đóng bao tại Cảng Hải Phòng.

Marking bao bì hàng “SA kim cương Ube Nhật Bản” được thiết kế đẹp, hiện đại, bắt mắt   với lô gô Apromaco màu xanh dương quen thuộc, dòng tên sản phẩm SA và hàng sọc đậm khỏe khoắn chạy suốt dọc bao màu xanh lá cây và mảng màu xanh đậm có ghi rõ hướng dẫn sử dụng, bảo quản, cảnh báo an toàn và tên đơn vị nhập khẩu độc quyền, số hiệu tiêu chuẩn. Dòng chữ SA kim cương Ube Nhật Bản và hàm lượng đạm (N) và lưu huỳnh (S) được in màu đỏ nổi bật trên nền bao trắng tinh.

Đỗ Đức Hùng

 

Tin liên quan