x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Thị trường phân bón Quốc tế tháng 6 năm 2013

I/ THỊ TRƯỜNG URE   Thị trường Ure thế giới: Thị trường phân bón thế giới tuần này khá ảm đạm, phiên đấu thầu ngày 22/6 của STC không đạt được kết quả như mong đợi bởi mức giá chào thầu quá thấp từ phía STC. Bên cạnh đó, giá Ure kỳ hạn đối với cả Ure hạt đục và hạt trong cũng đang có xu hướng giảm.

Giá Urea tại Biển Đen: 294.75 đô/tấn fob

Trong phiên đấu thầu ngày 22/6 của STC đã có 27 đơn vị tham gia với 3,94 – 4,11 triệu tấn Ure được chào bán. Mức giá được kỳ vọng vào khoảng 320 đô/tấn cfr. Mức giá thầu lại khá thấp, chỉ khoảng 303,33 đô/tấn cfr.

Thị trường Ure hạt trong: Trong 2 phiên giao dịch, giá Ure tất cả các kỳ hạn chững lại ở mức giá cuối. dao động từ 318 – 318,5 đô/tấn fob.

Ure hạt đục: Giá kỳ hạn được điều chỉnh giảm trong tuần này. Trung bình giảm từ 4 -6 đô/tấn.

Triển vọng thị trường thế giới: Khó có thể xác định được xu hướng rõ ràng. Nhu cầu nhìn chung vẫn lạc quan. Tại Pakistan, hiện 4 nàh máy sản xuất Ure trong nước đang phải cắt giảm sản xuất thậm chí ngừng vì tình trạng thiếu hụt nguồn cung khí đốt tự nhiên, nhập khẩu Ure của Pakistan sẽ gia tăng, cùng với đó nhu cầu Ure tại Ấn Độ cũng như các nước khác. Nguồn cung vẫn khá dồi dào, nhất là khi vào đầu tháng 7 này Trung Quốc bắt đầu giai đoạn thuế xuất khẩu Ure thấp. Hiện có một số nhà sản xuất Ure Trung Quốc đã vận chuyển được hàng tới Mỹ nhưng vẫn chưa bán phần nào gây áp lực lên nguồn cung tại khu vực này.

Thị trường Trung Quốc: Nhu cầu Ure vẫn còn ở mức thấp, trong khi nguồn cung dồi dào đã khiến giá Ure tiếp tục đi xuống. Sự mất cân bằng cung cầu Ure tại thị trường nội địa có thể còn tiếp tục khiến giá Ure đi xuống.

Nguồn cung tại khu vực Sơn Đông, Sơn Tây, tồn kho Ure khá lớn, tình hình dư thừa trở nên nghiêm trọng. Giá Ure tại đây đã giảm 20 – 40 NDT/tấn. dao động ở mức 1.700 – 1.750 NDT/tấn.

Trên kênh xuất khẩu: Nhiều lô hàng Ure đã được chuyển tới Mỹ nhưng vẫn chưa bán được. Giá Ure xuất khẩu có thể tiếp tục được điều chỉnh giảm khi phiên đấu thầu của STC có mức giá chào thầu mua ở mức thấp 303.33 đô/tấn cfr.

Trung Quốc đã từ chối cung cấp ở mức giá 310 đô/tấn fob và đặt mục tiêu ở mức 320 đô/tấn fob nhưng sau đó đã phải bán ở mức 300 đô/tấn fob.

II/ THỊ TRƯỜNG DAP

 

Giá DAP vẫn tiếp tục được điều chỉnh giảm ở nhiều khu vực, hoạt động giao dịch không nhiều.

Do sự mất giá của đồng Rupee nên các nhà nhập khẩu DAP của Ấn Độ trở nên khá rụt rè. Hiện mức giá DAP của các nhà cung cấp vào khoảng 490 – 500 đô/tấn c&f. Tuy nhiên mức giá này hiện vẫn chưa đạt được giao dịch nào.

Giá DAP tuần trước tại thị trường Mỹ, vẫn tiếp tục được điều chỉnh giảm, xuống 426 đô/tấn fob. Theo báo giá từ USDA, giá DAP tại Illinois đạt trung bình 600 đô/tấn; tại khu vực đồng bằng Tây Nam giảm xuống còn 550 đô/tấn.

Trung Quốc:

Giá DAP trung binh tại thị trường nội địa Trung Quốc những ngày đầu tuần này khá ổn định, chững lại ở mức giá từ cuối tuần trước. Tuy nhiên tới chiều ngày 26/6 giá đã giảm 26NDT/tấn, xuống còn 2.880 NDT/tấn.

III/ THỊ TRƯỜNG KALI

Thị trường Kali thế giới:

Thị trường Kali vẫn tiếp tục ở mức thấp trong tuần trước. Theo báo giá từ USDA, giá Kali bán lẻ Iilions ở mức 520 đô/tấn.

Ủral Kali và Belarus đầu năm 2013 đã ký hợp đồng cung cấp trên 1 triệu tấn với Ấn Độ ở mức 427 đô/tấn. Tháng 1/2014, Urals Kali sẽ ký hợp đồng mới với Ấn Độ.

Trung Quốc: Thị trường Kali Trung Quốc vẫn còn khá yếu, một số đơn hàng nhập khẩu nhỏ đã được xác định trong tháng 7. Đặc biệt nhiều khả năng hợp đồng nhập khẩu cho nửa cuối năm của Trung Quốc với các nhà cung cấp vẫn khó có thể thành công trong tháng tới và sẽ gây áp lực cho thị trường giao ngay.

Giá MOP tại thị trường nội địa giảm nhẹ 3 NDT/tấn xuống còn 2.535 NDT/tấn.

 

IV/ THỊ TRƯỜNG SA

Giá SA thế giới trong tuần trước đã hồi phục tại Baltic trong khi các thị trường khác vẫn tiếp suy giảm.

Tại Baltic: 145 đô/tấn fob.

Tại Biển Den: 145 đô/tấn fob  Tại Đông Nam Á: 160 – 165 đô/tấn cif.

Apromaco

Tin liên quan