x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Tổng hợp chuyến công tác của TGĐ Apromaco tại Lào Cai và Vân Nam – Trung Quốc

Ngày 02/8/2013, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản dẫn đầu đoàn công tác của Apromaco làm việc tại tỉnh Lào Cai và một số thành phố thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Tham dự Đoàn công tác có ông Đinh Trọng Hòa Bình, Ủy viên HĐQT, Kế toán trưởng; ông Đỗ Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch Kinh doanh – Chủ tịch Công ty TNHH Bao bì Tổng hợp Apromaco, ông Nguyễn Minh Giang, Trưởng phòng Đầu tư Xây dựng, ông Nguyễn Chiến Hữu, Phó phòng Đầu tư Xây dựng, ông Lê Anh Linh, Thư ký Tổng giám đốc và một số cán bộ Văn phòng Đại diện Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản tại Lào Cai.

Tại cuộc họp giao ban sản xuất kinh doanh tháng 8/2013 với Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai, sau khi nghe Lãnh đạo đơn vị báo cáo thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh, các khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất, ông Nguyễn Tiến Dũng đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, nhân viên Công ty, yêu cầu Công ty phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra trong năm 2013 với tổng sản lượng là 120 ngàn tấn lân (trong đó, bán ra thị trường là 80 ngàn tấn và 40 ngàn tấn sử dụng làm nguyên liệu cho Nhà máy NPK). Tổng giám đốc đã có các ý kiến chỉ đạo cụ thể:

– Công ty phải tiếp tục duy trì việc họp giao ban định kỳ để các phòng, ban đơn vị nắm được hoạt động chung của Công ty, đồng thời Ban giám đốc có điều kiện để nhìn nhận, đánh giá một cách tổng thể, bao quát về công tác quản lý, điều hành v.v. từ đó đưa ra các định hưởng và chỉ đạo phù hợp, sát thực tế;

– Về việc tăng cường thêm diện tích kho phục vụ cho công tác sản xuất, Tổng giám đốc chỉ đạo phòng Đầu tư Xây dựng, Ban Quản lý các dự án Lào Cai phối hợp với Nhà máy Supe Lân Apromaco Lào Cai triển khai ngay công tác san lấp để lấy mặt bằng xây dựng kho, đáp ứng kịp thời yêu cầu của sản xuất;

– Đối với mặt hàng acid H2SO4 sử dụng làm nguyên liệu phục vụ sản xuất, Tổng giám đốc giao phòng Kế hoạch Kinh doanh, Văn phòng Đại diện tại Lào Cai cùng phối hợp với Công ty SSP để tiến hành tiếp nhận từ nhà máy Luyện đồng Sinh Quyền theo hợp đồng khung dài hạn, đồng thời nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảo đủ nguyên liệu cung ứng cho Nhà máy;

– Về vấn đề nguồn vốn phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, Tổng giám đốc chỉ đạo phòng Kế toán Tài chính Apromaco hỗ trợ tối đa Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai trong việc xây dựng hạn mức tại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam – Chi nhánh Lào Cai để chủ động nguồn vốn;

.

Ông Nguyễn Tiến Dũng Chủ tịch HĐQT, TGĐ Apromaco chỉ đạo tại cuộc họp giao ban Nhà máy Supe Lân Lào Cai

Tại cuộc họp giao ban tháng 8/2013, Công ty TNHH Supe Lân Apromaco Lào Cai cũng đã tiến hành công bố quyết định thành lập phòng Kỹ thuật, Phân xưởng Cơ điện và quyết định bổ nhiệm cán bộ Lãnh đạo của hai phòng ban này. Giám đốc Công ty SSP, ông Lê Văn Hoan đã giao nhiệm vụ cho các cán bộ mới được bổ nhiệm và bày tỏ tin tưởng vào khả năng và cũng như ý thức trách nhiệm của của các cán bộ, nhân viên thuộc hai đơn vị mới sẽ phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Thay mặt cho hai đơn vị, Lãnh đạo phòng Kỹ thuật và Phân xưởng Cơ điện cảm ơn sự tin tưởng của Lãnh đạo Công ty SSP, Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản và cam kết sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, không phụ sự tín nhiệm của Lãnh đạo Công ty.

.

TGĐ Apromaco kiểm tra công tác thi công hoàn thiện nhà máy NPK tại công trường.

Tổng giám đốc và Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra công tác thi công dây chuyền sản xuất NPK tại hiện trường và các hạng mục khác của Nhà máy SSP. Sau khi nghe Ban Quản lý các dự án Lào Cai, Xí nghiệp Xây dựng Apromaco và Tổng thầu EPC – Công ty Cổ phần Thiết kế Công nghiệp Hóa chất (Ceco) báo cáo công tác thi công, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản đã có các ý kiến như sau:

– Tổng giám đốc phê bình đơn vị Tổng thầu Ceco trong việc để chậm tiến độ thi công và việc chất tải lên sàn thao tác khi chưa có sự thống nhất với đơn vị xây dựng, đồng thời đề nghị Ceco cần tiến hành ngay các biện pháp khắc phục như tăng ca, tăng cường nhân công, gấp rút đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo chậm nhất đến ngày 15/9/2013, công trình phải được hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng;

– Tổng giám đốc nhắc nhở Ban Quản lý các dự án Lào Cai cần thực hiện tốt công tác quản lý dự án để đảm bảo tiến độ của dự án như đã nêu trên;

– Đối với Nhà thầu thi công phần xây dựng, Tổng giám đốc yêu cầu Giám đốc Xí nghiệp Xây dựng Apromaco lưu ý việc đảm bảo an toàn cho các hạng mục xây dựng, đồng thời chú trọng công tác an toàn lao động tại công trường;

– Đối với một số vấn đề cần thay đổi lại mặt bằng, đảm bảo hợp lý như việc di chuyển vị trí đóng gói, chuyển ống khói ra bên ngoài v.v. hay vấn đề làm rõ thành phần chất phụ gia, áo bọc, dầu bóng cho sản phẩm NPK v.v., Tổng giám đốc giao Ban Quản lý các dự án Lào Cai phối hợp với Ceco sớm triển khai thực hiện. Vấn đề đào tạo lý thuyết cho cán bộ, nhân viên để vận hành Nhà máy NPK, giao Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai và Ceco lên kế hoạch cụ thể, phù hợp.

Làm việc với Ban chuẩn bị sản xuất NPK, Tổng giám đốc chỉ đạo Ban Giám đốc Nhà máy SSP và Ban chuẩn bị sản xuất NPK dự kiến nhân sự, dự kiến nguyên liệu phục vụ sản xuất thử, phối hợp với phòng Kế hoạch Kinh doanh Apromaco trong việc cung ứng đủ nguyên liệu cho Nhà máy NPK từ khi bắt đầu vận hành cho đến cuối năm 2013; đồng thời, Tổng giám đốc chỉ đạo Chủ tịch Công ty TNHH Bao bì Tổng hợp Apromaco lập kế hoạch cung ứng bao bì cho sản phẩm mới trên cơ sở ưu tiên chất lượng, mẫu mã đẹp để tương xứng với giá trị của sản phẩm, gây ấn tượng với khách hàng tiến tới việc nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường.

Ngày 04/8/2013, Đoàn công tác rời Lào Cai sang làm việc với một số đối tác thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc theo lời mời của Công ty Công Mậu Long Trần Hà Khẩu, Công ty Thượng Dũng Côn Minh và Công ty Khai thác Mỏ Khai Viễn. Sau khi tham quan, khảo sát một số Nhà máy cung cấp sản phẩm acid, thăm và làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh của các đơn vị tại các thành phố Mông Tự, thành phố Khai Viễn và thành phố Côn Minh, thủ phủ của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Đoàn công tác đã tiến hành hội đàm với Lãnh đạo các đối tác trên cơ sở cở mở, chân thành và thống nhất cao. Lãnh đạo các đơn vị đã nhiệt liệt chào đón Đoàn, giới thiệu về các bước hình thành và phát triển của đơn vị và mở ra các bước hợp tác phát triển mới với Apromaco.

.

TGĐ Apromaco cùng đoàn công tác tại nhà máy luyện Đồng – Mông Tự , Trung Quốc

Thay mặt Đoàn công tác, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Apromaco đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Lãnh đạo các đơn vị, ông cũng trao đổi thẳng thắn, cởi mở về những nội dung, cách thức hợp tác giữa các bên trên tinh thần hữu nghị, hợp tác và cùng có lợi. Tại các buổi làm việc, các bên đưa ra cách thức hợp tác chung, làm cơ sở và căn cứ cho những bước đi cụ thể tiếp theo. Ông Nguyễn Tiến Dũng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc của Apromaco triển khai ngay những nội dung hợp tác đã được các bên thống nhất và hy vọng các thỏa thuận sẽ được thúc đẩy nhanh trên thực tế.

Theo lời mời của Tập đoàn Vân Thiên Hóa, ngày 07/8/2013, Đoàn rời Trung Quốc về thành phố Lào Cai dự Hội nghị bàn về chiến lược kinh doanh tiêu thụ mặt hàng DAP xanh (Hồng Lân) tại Việt Nam.

.

Hội nghị bàn về việc tiêu thụ DAP xanh giữa Tập đoàn Vân Thiên Hoá và Aprromaco

Tại Hội nghị này, Đoàn đã trao đổi về chiến lược kinh doanh mặt hàng DAP xanh tại Việt Nam. Những thuận lợi và những khó khăn, bất cập đã được nêu ra một cách thẳn thắn, đặc biệt là vấn đề về chất lượng, giá cả, chính sách khách hàng, các vấn đề liên quan đến thị trường tiêu thụ sản phẩm v.v…

Thay mặt Tập đoàn Vân Thiên Hóa, ông Vương Bình, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, Chủ tịch Công ty Thiên Bình đã cảm ơn sự có mặt của Apromaco tại Hội nghị, đồng thời đánh giá cao vai trò của Apromaco trong việc tiêu thụ sản phẩm DAP xanh. Ông cũng nhấn mạnh tiếp tục coi Apromaco là đối tác hàng đầu của Vân Thiên Hóa tại Việt Nam trong thời gian tới. Ông Vương Bình cũng hứa sẽ cùng Lãnh đạo Tập đoàn Vân Thiên Hóa sớm xem xét một cách nghiêm túc các đề xuất và phương án của Apromaco trình bày tại Hội nghị để thúc đẩy mạnh hơn nữa việc đưa DAP xanh của Vân Thiên Hóa chiếm lĩnh thị trường Việt Nam.

Tối 06/8/2013, Tập đoàn Vân Thiên Hóa long trọng tổ chức tiệc chiêu đãi Đoàn công tác của Apromaco tại Khách sạn Swiss Bell, thành phố Lào Cai. Tại tiệc chiêu đãi, các bên cùng chúc cho sự hợp tác tốt đẹp giữa hai bên ngày càng phát triển. Lãnh đạo Tập đoàn Vân Thiên Hóa đã có lời mời Lãnh đạo Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản sang thăm và làm việc với Tập đoàn Vân Thiên Hóa tại Trung Quốc vào thời gian thích hợp. Ông Nguyễn Tiến Dũng đã vui vẻ nhận lời và mời ông Vương Bình và Đoàn công tác của Tập đoàn Vân Thiên Hóa tham quan và làm việc tại Nhà máy Supe lân Apromaco Lào Cai.

Ngày 07/8/2013, Lãnh đạo Tập đoàn Vân Thiên Hóa đã đến thăm quan và làm việc với Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai theo lời mời của Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản. Đến thăm nhà máy supe lân, phân xưởng sản xuất NPK (đang trong giai đoạn thi công), Tập đoàn Vân Thiên Hóa đã đánh giá cao Apromaco trong việc thúc đẩy mạnh công tác sản xuất, chủ động nguyên liệu phục vụ cho sản xuất và đã có sản phẩm lân đạt chất lượng cao, có uy tín trên thị trường. Hai bên đã trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý, điều hành sản xuất cũng như một số vấn đề kỹ thuật chuyên sâu trong việc sản xuất lân và NPK; Tập đoàn Vân Thiên Hóa cam kết sẽ tiếp tục có những trao đổi và hỗ trợ về mặt kỹ thuật cho Apromaco trong việc sản xuất sản phẩm lân trong thời gian tới.

.

Apromaco tiếp đón và làm việc với đoàn cán bộ lãnh đạo Tập Đoàn Vân Thiên Hóa (Ông Vương Bình – Phó TGĐ Tập đoàn Vân Thiên Hóa – ngồi đối diện TGĐ Apromaco )

Ngày 08/8/2013, Đoàn công tác rời thành phố Lào Cai về Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác. Còn đó rất nhiều công việc phải làm, còn đó rất nhiều khó khăn, còn đó rất nhiều trăn trở nhưng trong ánh mắt của vị Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Apromaco vẫn ánh lên một niềm tin mới vào sự phát triển đi lên của Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản, đơn vị chuyên doanh phân bón hàng đầu Việt Nam. Trời đổ mưa to do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 6 đang tràn về khu vực Đông Bắc Bộ không làm giảm đi sự lạc quan, tin tưởng của mỗi con người trong mái nhà chung Apromaco về những bước phát triển trong thời gian tới.

- Lê Anh -

Tin liên quan